Giới thiệu về Mitsubishi Corporation

Mitsubishi Corporation (MC) là một doanh nghiệp kinh doanh tổng hợp toàn cầu, hiện đang triển khai hợp tác và phát triển kinh doanh với mạng lưới 1.700 văn phòng và công ty con trực thuộc tại khoảng 90 nước và các vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Với 10 Khối Kinh doanh bao trùm khắp các lĩnh vực từ Khí Thiên nhiên, Vật liệu Công nghiệp tổng hợp, Dầu mỏ & Hóa chất, Tài nguyên Khoáng sản,Cơ sở hạ tầng Công nghiệp, Ô tô & Vận tải, Công nghiệp Thực phẩm, Ngành Hàng Tiêu dùng cho tới Giải pháp Điện và Phát triển Đô thị, MC không chỉ dừng lạiở hoạt động kinh doanh thương mại màcònđang cùng với các đối tác tin cậy của mình tham gia phát triển các dự án lớn, gia công sản xuất và chế tạo v.v. tại nhiều địa phương trên khắp thế giới. MC đang nỗ lực hết mình để đạt được sự phát triển hơn nữa với mục tiêu góp phần xây dựng một xã hội thịnh vượng, luôn dựa trên niềm tin về những hành động công bằng và liêm chính.

Thông tin chi tiết doanh nghiệp tại Việt Nam

 • Tên quốc tế: Mitsubishi Corporation (VIETNAM) CO, LTD
 • Tên viết tắt: MCVC
 • Mã số thuế: 0107311946
 • Địa chỉ: Tầng 12 (Phòng 1, 2, 6), Tòa nhà CornerStone, số 16 Phan Chu Trinh, Phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Người đại diện: Mr Hidetoshi Suzuki
 • Điện thoại: (04) 3934 8300
 • Ngày hoạt động: Ngày 26 tháng 01 năm 2016
 • Quản lý bởi: Cục Thuế Tp Hà Nội
 • Loại hình DN: Công ty TNHH ngoài NN
 • Tình trạng: Đang hoạt động

Triết lý Doanh nghiệp – Ba Triết lý Kinh doanh

Ba Triết lý Kinh doanh ban hành vào năm 1934 dựa trên những tư tưởng của ông Koyata Iwasaki, Chủ tịch đời thứ tư của Mitsubishi, được coi như kim chỉ nam trong mọi hành động của Công ty Thương mại tổng hợp Mitsubishi (Mitsubishi Shoji Kaisha – tiền thân của công ty Mitsubishi Corporation ngày nay). Mặc dù Công ty Thương mại Mitsubishi đã ngừng hoạt động năm 1947 nhưng Ba Triết lý Kinh doanh này vẫn được lưu lại làm triết lý doanh nghiệp của MC, và tinh thần này vẫn luôn song hành trong mọi hoạt động của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, nhân viên của công ty cho đến ngày nay. Ba Triết lý Kinh doanh này đã trở thành nền tảng cho nguyên tắc quản lý kinh doanh của Tập đoàn Mitsubishi. Hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh và được thống nhất bởi truyền thống và triết lý chung, các công ty thuộc tập đoàn Mitsubishi luôn tiếp tục phát triển trên tinh thần cạnh tranh thân thiện đầy mạnh mẽ.

Liêm chính và Công bằng

“Shoji Komei”

Duy trì nguyên tắc công khai và minh bạch, tiến hành các hoạt động kinh doanh một cách trung thực và công bằng.

Trách nhiệm đối với Xã hội

“Shoki Hoko”

Thông qua các hoạt động của mình, MC nỗ lực phấn đấu làm giàu cho xã hội về cả vật chất lẫn tinh thần, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường trên toàn cầu.

Mở rộng kinh doanh, Hiểu biết toàn cầu

“Ritsugyo Boeki”

Mở rộng kinh doanh dựa trên quan điểm toàn cầu trên mọi phương diện.

Mạng lưới Toàn cầu

Tại MC, tất cả các văn phòng và công ty con, công ty điều hành, trụ sở chính đều thường xuyên phối hợp với nhau bằng cách phân công nhiệm vụ một cách có hiệu quả, nâng cao khả năng ứng phó với thay đổi và xây dựng mạng lưới nhằm tạo nên bước tiến tăng trưởng tiếp theo.

Những năm gần đây, MC đang phải đối diện với nhiều thay đổi cả ở môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế do rủi ro địa chính trị tăng cao cũng như tiến trình phi biên giới trong xã hội và thị trường quốc tế tiếp tục phát triển. Để đối phó với những thay đổi phức tạp và nhanh chóng của môi trường bên ngoài cũng như đẩy nhanh sự chuyển dịch mô hình quản lý kinh doanh, MC đã chia thế giới thành 7 khu vực và bãi bỏ các vị trí quản lý cao nhất ở mỗi khu vực này từ năm 2019. Thay vào đó, MC đã thiết lập một hệ thống xúc tiến chiến lược khu vực nhằm tăng cường hơn nữa sự hợp tác trực tiếp lẫn nhau của mạng lưới toàn cầu bao gồm khoảng 1.700 công ty con hợp nhất và các công ty liên kết trải rộng ở khoảng 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Với hệ thống mới, MC vừa tận dụng mạng lưới vừa tiến hành thu thập, phổ biến thông tin liên quan trực tiếp đến hoạt động kinh doanh và sử dụng chúng để tăng cường khả năng quản lý rủi ro, ươm trồng các cơ hội kinh doanh mới và thúc đẩy tăng trưởng cho MC. Hơn nữa, thông qua việc thành lập các văn phòng hỗ trợ kinh doanh doanh nghiệp đặt tại New York, London và Singapore, MC tăng cường hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển độc lập hơn nữa cho các công ty của mình. Bằng cách này, chúng tôi hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị kinh doanh của Tập đoàn Mitsubishi Corporation thông qua việc củng cố chất lượng mạng lưới toàn cầu, sử dụng tối đa sức mạnh tổng hợp bao gồm các mối quan hệ với khách hàng, đối tác trên toàn thế giới.

Tầm nhìn Doanh nghiệp của Tập đoàn Mitsubishi Corporation

Tập đoàn MC đáp ứng nhu cầu của xã hội và thực hiện tăng trưởng bền vững cùng xã hội Tập đoàn MC đặt mục tiêu đem đến sự tăng trưởng bền vững bằng cách thích ứng với những thay đổi trong môi trường kinh doanh và đáp ứng nhu cầu xã hội thông qua việc theo dõi để phù hợp với các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs). Để đạt được mục tiêu này, Tập đoàn MC dựa vào ba thế mạnh cốt lõi đó là “Sức mạnh tổng hợp” để có góc nhìn toàn cảnh về ngành công nghiệp, “Năng lực sáng tạo” để phát hiện những hạt mầm tăng trưởng mới và “Năng lực hành động” để ươm mầm các hạt giống đó.

Sứ mệnh & Triết lý Doanh nghiệp
● Ba Triết lý Kinh doanh là cơ sở triết lý chính của tập đoàn MC, và là nền tảng cho sự cam kết của tập đoàn đối với các hoạt động kinh doanh công bằng, trách nhiệm trên toàn cầu.
● Bằng việc tập trung sức mạnh của toàn thể các công ty con hợp nhất và công ty liên kết trong Tập đoàn, MC đáp ứng nhu cầu của xã hội và sự kỳ vọng của toàn thể các cổ đông, sẵn sàng với thách thức tăng trưởng bền vững qua việc thực hiện đồng thời ba giá trị là Giá trị kinh tế, Giá trị xã hội và Giá trị môi trường.

Khả năng ứng phó với thay đổi
● MC Group sẽ tiếp tục tăng cường khả năng thích ứng với thế giới ngày càng phát triển, bao gồm dự đoán và ứng phó với những thay đổi về địa chính trị, kinh tế và xã hội, cũng như sự chuyển đổi kỹ thuật số của các ngành (DX).

Chiến lược Tăng trưởng Hợp nhất
● Tập đoàn MC bao gồm khoảng 1.700 công ty, song song với hoạt động nâng cao lợi nhuận hợp nhất, tập đoàn duy trì cam kết nâng cao giá trị mỗi doanh nghiệp, đồng thời thực hiện ba giá trị của mình.
● Bằng cách tận dụng kiến thức chuyên môn đa dạng có trong mạng lưới các công ty tập đoàn và hơn 130 Đơn vị Kinh doanh, tập đoàn MC sẽ tiếp tục thay đổi và phát triển các cơ hội kinh doanh mới.
● Tập đoàn MC tối ưu hóa danh mục đầu tư của mình bằng cách phân bổ năng động các nguồn lực quản lý dựa trên mức độ tham gia trong từng doanh nghiệp. Các khoản đầu tư tăng trưởng đáng kể, thể hiện cam kết toàn công ty hướng tới phát triển nguồn thu nhập ở những giai đoạn tiếp theo.
● Tập đoàn MC chú trọng phát triển những chuyên gia quản lý chất lượng cao nhất: những nhà lãnh đạo có nền tảng đạo đức với tầm nhìn xa để xác định những hạt giống phát triển mới và kỹ năng triển khai để ươm mầm chúng.
● Bất kể thế giới của chúng ta phát triển như thế nào, sẽ luôn có cơ hội cung cấp hàng hóa và dịch vụ đáp ứng nhu cầu xã hội và cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta. Nhận thức này chính là nền tảng của chiến lược tăng trưởng hợp nhất của MC.

Thực hiện đồng thời “Giá trị kinh tế”, “Giá trị xã hội” và “Giá trị môi trường” thông qua các hoạt động kinh doanh

Dự án đã triển khai của Mitsubishi Corporation tại Việt Nam

Hợp lực phát triển công trình xanh tại TP. HCM cùng Phuc Khang Corporation

Mitsubishi Corporation và Phuc Khang Corporation với tỷ lệ góp vốn là (49% – 51%) đã thống nhất thành lập Phuc Khang Mitsubishi Corporation Holding (PKMC) để cùng đầu tư và phát triển dòng sản phẩm Diamond Lotus. Dự án nhà ở đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng, quản lý và đi vào vận hành theo tiêu chuẩn LEED của Hoa Kỳ. Một tiêu chuẩn về các công trình xanh uy tín và phổ biến ở 150 quốc gia trên thế giới.

Với niềm tin tuyệt đối vào sự thành công của dự án và định hướng chiến lược phát triển công trình xanh, cuộc sống xanh cho người dân trên địa bàn Tp HCM nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. MCVC và Phuc Khang Corporation thông qua PKMC Holding đã tập trung nghiên cứu, đầu tư, phát triển các quỹ đất hiện hữu có giá trị trên 500 triệu USD với tổng quy mô gần 20ha. 

The Miyako Vinhomes Grand Park quận 9

 • Tên dự án: Khu căn hộ The Miyako Vinhomes Grand Park
 • Vị trí dự án: Phường Long Bình – Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Tổng vốn đầu tư: 908 triệu USD
 • Loại hình: Căn hộ cao cấp và căn hộ studio
 • Năm khởi công: 2021
 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Mitsubishi Corporation hợp tác cùng Công ty CP Vinhomes
 • Năm hoàn thành: 2023

Dự án The Miyako Vinhomes Grand Park – siêu phẩm nhà ở cao tầng cuối cùng của công ty Vinhomes Grand Park sắp ra mắt với thiết kế 13 tòa phân khu căn hộ cao cấp. Dự án là sự hợp tác của Vinhomes và MCVC mang đến một không gian sống chuẩn Nhật. Các phân khu được thiết kế theo dòng Vinhomes Diamond có quy mô tương đương Vinhomes Central Park.

Dự án này được thiết kế mang dấu ấn thời thượng và hiện đại với sắc màu văn hóa đến từ xứ sở hoa anh đào. Phân khu được xây dựng bao gồm 3 cụm tiểu khu cao cấp: The Bamboo, The Flamingo và The Sakura. Khu căn hộ tọa lạc tại vị trí đắc địa tiếp giáp 2 tuyến đường quan trọng là đường Vành Đai 3 và đường Phước Thiện. Một mặt dự án giáp với công viên nội khu và cụm trường học quốc tế Vinschool.

Với lợi thế vị trí giáp ngay nội khu Vinhomes Grand Park, dự án được thừa hưởng không gian sống xanh trong lành, đẳng cấp cùng với hệ thống công viên cây xanh rộng khắp xung quanh.