Ecopark-logo

HOA PHƯỢNG HOÀNG LỬA NỞ RỰC VEN HỒ SWAN LAKE ECOPARK

🌹 Phủ kín dọc theo mép hồ Công viên Hồ Thiên Nga Swan Lake Ecopark nhưng lại có ít ai biết được tên thật của loài hoa ấy?

🌹 Hoa Sò đỏ cam hay còn được biết đến qua tên gọi kiêu sa, mãnh liệt khác là “Phượng hoàng lửa”. Những bông hoa mang sắc đỏ cam đậm đà kết hợp cùng với màu xanh mướt mát của thảm cỏ xanh mềm mại đã tạo nên bức tranh thiên nhiên “một lần nhìn – vạn lần mê” ❤️
 
Hoa phượng hoàng lửa ecopark 01
Hoa phượng hoàng lửa ecopark 02
Hoa phượng hoàng lửa ecopark 03
Hoa phượng hoàng lửa ecopark 04
Hoa phượng hoàng lửa ecopark 05

Ý NGHĨA HOA PHƯỢNG HOÀNG LỬA

1. Phượng hoàng lửa biểu tượng cho sự tái sinh
Theo các truyền thuyết xa xưa từ phượng hoàng lửa, đây là loài chim biểu tượng cho sự hồi sinh. Mỗi khi mệt mỏi, chim phượng hoàng lại tự sát bằng cách thiêu mình cháy, nhổ lông, đập mỏ vào đá để bể, từ đó tái sinh trong đống tro tàn, nhanh hơn, mạnh mẽ hơn trước.

Đây là một cách sinh tồn đặt trung của loài phượng hoàng. Chính sự sinh tồn qua hàng trăm năm mà người ta cho rằng mỗi một bộ phận của phượng hoàng đều mang trong mình một ý nghĩa của sự tái sinh.

2. Phượng hoàng lửa tượng trưng cho sự bất tử
Truyền thuyết xa xưa từ các nền văn hóa khác nhau kể lại rằng, phượng hoàng là loài chim có nguồn gốc từ Hy Lạp. Chúng được biết đến là một loài chim bất tử, tuổi thọ của phượng hoàng có thể lên đến 500 năm. Cũng vì lẽ này mà nó mang một ý nghĩa bất tử, trường sinh.

3. Phượng hoàng lửa biểu hiện cho sức mạnh uy mãnh
Phượng hoàng lửa là loài chim đứng đầu trong các loài chim nên sức mạnh của nó được cho là vô cùng to lớn. Với bề ngoài mạnh mẽ và sức mạnh thần linh bên trong loài chim này xếp thứ nhất trong các loài chim. Phượng hoàng lửa luôn dẫn đầu trong các loài chim linh thiêng và uy nghiêm.

4. Phượng hoàng lửa tượng trưng cho sự cao quý
Hình ảnh phượng hoàng sải cánh bay thể hiện cho sự cao quý và tôn nghiêm. Đây được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng, sự phát triển, trí tuệ, uy tín, sức mạnh, khả năng chịu đựng khó khăn và thử thách.

Vì vậy mà với giới thượng lưu đây là một con vật cốt cách. Cùng với rồng thì phượng hoàng thể hiện cho sự cao quý thịnh vượng muôn đời. Hình ảnh được giới thượng lưu ưa chuộng trong những lần chọn nội thất.5. Phượng hoàng lửa biểu tượng cho sự chân thành và niềm tin hạnh phúc
Ở thời cổ đại, hình ảnh phượng hoàng được trang trí trong đám cưới hay hoàng tộc. Khi kết hợp với rồng thì sẽ thành một hình ảnh đặc trưng của các buổi tiệc. Đối với người Trung Quốc phượng hoàng còn là biểu tượng cho hạnh phúc của vợ chồng.

6. Phượng hoàng lửa mang ý nghĩa cho sự quý phái của phụ nữ
Người xưa cho rằng phượng hoàng là loài chim biểu trưng cao quý cho thân phận nữ nhi. Phượng hoàng thể hiện sự thịnh vượng, vẻ đẹp giàu sang và quý phái của người phụ nữ. Vậy nên ở một số loại trang sức cho phái nữ thường được gắn chim phượng hoàng.